ホームWorkCông cụ SEO Doctor

Đối với những người làm seo thì công cụ SEO Doctor rất hữu ích nhằm hỗ trợ tối ưu công cụ tìm kiếm.

SEO Doctor là gì?

SEO Doctor là công cụ đặc lực nhằm hỗ trợ SEO miễn phí mà Google dành coh trình duyện web như Chrome hay firefox. Công cụ SEO Doctor giúp bạn công việc phân tích các website trong quá trình SEO Onpage và đưa ra tiêu chí để đánh giá Onpage để web thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm, đánh giá của công cụ tìm kiếm Google.

Phương pháp cài đặt SEO Doctor

  1. Cài đặt công cụ SEO Doctor

Trình duyện của bạn nếu chưa có công cụ này thì bạn tải SEO Doctor và cài đặt trên trình duyện web.

Khi bạn tải xong thì bạn cài đặt lên trình duyện web, rồi khởi động lại. Khi đã cài đặt xong thì trình duyệt web xuất hịnh lá cờ màu xanh như hình ở sau đây.

  1. Hướng dẫn dùng SEO Doctor

Bạn bắt đầu dùng công cụ SEO Doctor để có thể kiểm tra website của mình.

Bạn nhìn thấy biểu tượng hình lá cờ của SEO Doctor, nếu biểu tượng lá cờ màu đỏ là bài viết chưa đạt chuẩn SEO onpage. Để kiểm tra được lỗi thì bạn click tới biểu tượng thì bạn sẽ thấy được các thông tin sau:

Nhìn vào bảng thì bạn sẽ thấy được bài viết trên gặp các lỗi như thiếu thẻ H1, H2. Do đó, bạn cần phải bổ sung thẻ này cho bài viết. Khi sửa xong các lỗi thì bài viết xuất hiện biểu tượng hình lá cờ màu xanh là chuẩn của công cụ SEO Doctor.

Khi sửa bài viết đã đạt chuẩn SEO Onpage thì nó sẽ có lợi nhiều tới việc seo để bạn đạt được kết quả cao khi biết bài chuẩn Onpage theo các tiêu chí mà SEO Doctor đánh giá.

  1. Tiêu chuẩn SEO Doctor

Sau đây là các tiêu chuẩn đánh giá SEO Doctor về bài viết chuẩn Onpage

Web Analytics

Phân tích website của bạn thông qua công cụ Goole Analytics miễn phí để có thể theo dõi được số lượng khách tới thăm website của bạn. Nếu bạn là seoer thì bạn nên sử dụng, cài đặt ứng dụng này đối với các web mà bạn đang quản lý.

Alt Image tag

Alt Image tag cũng là tiêu chí rất quan trọng để bài viết chuẩn Seo mà bạn cần quan tâm hoàn thiện, Google bot sẽ không hiểu được các nội dung trong hình ảnh bài viết. Vì thế, bạn cần phải bổ sung thêm thẻ Alt Image tag cho ảnh mà bạn muốn gắn cho bài viết. Thẻ này cần có từ khóa mà bạn đang muốn seo.

Thẻ H1, H2 tag

Thẻ H1, H2 là thẻ heading cần có trong bài viết. Thẻ H1 là duy nhất và nó chính là phần tiêu đều bài viết.

Bạn cần tối ưu H1 và H2 và nên chứa từ khóa ở trong thẻ đó.

Number of links

Công cụ SEO Doctor giúp bạn báo các con số link liên kết của bạn ra ngoài website, nếu lớn hơn 100 liên kết ra ngoài website thì công cụ SEO Doctor báo giúp bạn quản lý tốt hơn liên kết này còn nếu link xấu thì bạn cần gỡ bỏ ngay lập tức để tránh ảnh hưởng tới website mà bạn đang SEO.

Loading Time

Là thời gian để load website của bạn và cũng là tiêu chí rất quan trọng trong SEO, tiêu chí loading time sẽ phụ thuộc vào yếu tố hosting khi hosting đó đầy hay băng thông đã hết hạn. Do đó, bạn cần liên hệ với đơn vị mà bạn mua hosting để giải quyết và xử lý vấn đề này.

Khi thời gian load website lâu sẽ làm ảnh hưởng xấu tới công việc lên top của website đó bởi khách hàng bực mình, không kiên nhẫn sẽ hủy bỏ cuộc visit đến website của bạn.

The meta description

Là thẻ để miêu tả một cách tóm tắt, ngắn gọn nhất nội dung của bài viết. Vì thế, nó đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng đưa ra quyết định có ghé thăm vào website của bạn hay không.Với thẻ này thì bạn nên viết 70 – 160 ký tự sẽ là tốt nhất.

The page indexable

Site của bạn cần cài đặt robot.txt, thẻ meta trong và page indexable càng cao thì càng tốt. Do đó, bạn nên để lớn hơn 50%.

Thẻ Seo Friendly URLs

URL của website bạn rất quan trọng để tới việc website dễ dàng hơn. Bạn cần tối ưu đường dẫn URL, URL chứa từ khóa mà bạn cần seo sẽ giúp ích cho website của bạn rất nhiều.

Thẻ title tag

Thẻ này quan trọng đối với người dùng sẽ được hiển thị ở trên bộ máy tìm kiếm giúp người dùng thấy quyết định vào site cảu bạn hay không. Bạn cần tối ưu title tag trong 75 kí từ. Và thẻ này cũng cần chứa từ khóa.

Tiêu chuẩn để có bài viết chuẩn SEO onpage rất quan trọng cho việc seo. Do đó, bạn cần phải tối ưu được bài viết nhé để Google đáng giá cao các bài viết trên website nhé. Với SEO Doctor thì bạn sẽ được đánh giá đạt chuẩn bài viết trên Onpage.