ホームWorkCông cụ miễn phí lập trình và thiết kế website tốt nhất

Đối với các nhà lập trình website, thiết kế website thì việc trang bị cho mình các công cụ, phần mềm ổn định, chất lượng sẽ giúp mang tới quá trình thiết kế website hiệu quả, nhanh chóng, thành công hơn.

Công cụ hỗ trợ cho lập trình web là các công cụ cần thiết đối với nhà lập trình, nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Khi bạn dùng đầy đủ mọi chức năng, bộ công cụ có sẵn ở trong phần mềm thì thiết kế web của bạn trở nên năng suất, hiệu quả hơn.

Dưới đây là các công cụ thiết kế, lập trình web giúp bạn chọn lựa dựa vào mục đích sử dụng cũng như sự yêu thích của bạn.

  1. Notepad ++

Là phần mềm dành cho soạn thảo nhanh, độ tùy biến rất cao và là công cụ miễn phí. Notepad ++ là trình viết code dành cho người dùng hệ điều hành Windows, hỗ trợ các ngôn ngữ trong lập trình: Jave, Python, ASP, PHP, …Nó là phần mềm của mã nguồn mở. Vì thế ai yêu thích công cụ này có thể dùng mã nguồn để có thể cá nhân hóa. Notepad ++ có bản portable chạy êm, nhẹ và không phải cài.

  1. PHPdesigner

PHPdesigner là công cụ web với giao diện thân thiên, tính năng hay: code snippets, xem trước website ở trình duyệt, báo lỗi các cú pháp khi bạn lập trình web với ngôn ngữ autocomplete, PHP … Bên cạnh đó, bạn dễ quản lý project hơn.

  1. Dreamweaver

Là một phần mềm dùng phổ biến dành cho người mới bắt đầu thiết kế, lập trình web. Nó sẽ giúp kéo thả nhằm thiết kế website, mã màu, viết code, thanh công cụ, bổ sung được thẻ tag … Nó còn hỗ trợ ngôn ngữ: JSP, ASP, ASP.NET, PHP. Giao diện của phần mềm này trực quan giúp người dùng dễ dàng thực hiện.

  1. Komodo Edit

Đây là công cụ dành cho trình soạn thảo ngôn ngữ XML tốt nhất trong thời gian hiện nay và là công cụ miễn phí. Phần mềm Komodo Edit bao gồm các tính năng hữu ích và tuyệt vời để bạn có thể phát triển được CSS, HTML. Tuy nhiên, nếu nó chưa làm bạn thỏa mãn thì bạn nhận phần mở rộng nhằm thêm vào trong ngôn ngữ, tính năng rất hữu ích: ký tự …

Công cụ Komodo Edit không phải là một trình biên tập của HTML tốt nhất, tuy nhiên nó rất tốt đối với giá cả, đặc biệt là khi bạn tạo dựng trên XML.

  1. Aptana

Aptana là tính hợp rất thú vị cho sự phát triển của trang web. Phần mềm này không tập trung cho HTML mà nó tập trung tới JavaScript cùng nhiều yếu tố khác để giúp bạn tạo ra ứng dụng internet đa dạng. Tính năng đặc biệt mà phần mềm Aptana mang lại là khả năng xem phác thảo, làm cho nó dễ dàng hình dùng hơn với Document Object Model (DOM). Phần mềm Aptana giúp bạn phát triển được ngôn ngữ JavaScript và CSS dễ dàng hơn. Bạn là nhà phát triển lập ra ứng dụng trên web thì phần mềm Aptana là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo.

  1. HTML – Kit

Đây là trình soạn thảo miễn phí văn bản với đa dạng các tính năng. HTML – kit là một text editors rất phổ ibenes và sẵn có trong hệ điều hành windows. Phần mềm này có thể bổ sung được thẻ HTML, CSS Validation, tag cùng nhiều tính năng khác hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, phần mềm này không mặc HTML để dùng được thì bạn cần chuyển đổi các tài liệu.

  1. Eclipse

Là môi trường để phát triển website phức tạp do nó hoàn hảo cho người dùng mà coding dựa trên nền tảng khác nhau và với các ngôn ngữ khác. Nó được cấu tạo như công cụ Plug-in. Do đó, nếu bạn chỉnh sửa cái gì đó, thì bạn chỉ cần việc cài đặt plug-in. Nếu bạn tạo ứng dụng website phức tạp thì phần mềm Eclipse có nhiều tính năng giúp bạn làm ứng dụng trở nên dễ dàng để xây dựng hơn. Có Java, PHP plugins, Javascript cũng như plugin dành cho mobile developers.

  1. SeaMonkey

Là một bộ ứng dụng để phát triển các dự án website “All in one” với nền tảng của Mozilla. Công cụ này gồm có trình duyệt web, khách hàng nhóm tin, email, composer, IRC chat client.

Điều thú vị, hấp dẫn người dùng ở phần mềm này là bạn sẽ có trình duyệt tích hợp ở bên trong nhằm testing dễ dàng hơn và là trình soạn thảo miễn phí WYSIWYG với [FTP] tích hợp.

  1. Alleycode

Là công cụ trình biên tập website tập trung đến việc tối ưu bộ máy tìm kiếm. có nhiều tính năng, liên kết tới website Alleycode giúp bạn kiểm tra được thứ hạng của website của bạn, tối ưu dữ liệu và cải thiện được thứ hạng tìm kiếm website của bạn.

  1. Amaya

Là trình soạn thảo website của W3C. Phần mềm này hoạt động giống như trình duyệt web. Amaya hữu ích đối với việc tìm hiểu được DOM, làm thế nào document được hiển thị trên ducument tree. Phần mềm này đa dạng các tính năng mà người dùng không dùng hết, tuy nhiên, nếu bạn lo lắng tới tiêu chuẩn, bạn chắc chắn tới 100% rằng website của bạn hoàn hảo với W3C thì Amaya sẽ là trình soạn thảo rất tuyệt vời.

Hi vọng với các công cụ miễn phí lập trình, thiết kế web trên sẽ giúp bạn xây dựng được website hiệu quả và thành công.